MAKI STUDIO2938_2 copy copy.jpg

Blog

MAKI's selected stories

LỖI CHỤP ẢNH MÓN ĂN THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Chụp ảnh món ăn là một loại hình nghệ thuật chụp ảnh để thu hút khách hàng nhưng nó đòi hỏi người chụp phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong ảnh, trong khi đối tượng bị tan chảy, héo hoặc mất độ tươi. Không có sự thay thế nào cho việc luyện tập và mắc lỗi, nhưng danh sách này - có nhiều bạn cần lưu ý khi chụp ảnh món ăn thức uống.

chup-anh-thuc-an-1.jpg

Ánh sáng cửa sổ vào một ngày nắng

Hầu hết mọi người đều sử dụng ánh sáng cửa sổ cho việc chụp mọi thứ. Nhưng khi phong cách chụp ảnh ngày càng phát triển và trở nên rực rỡ, mạnh mẽ hơn với ánh sáng, sự không nhất quán, áp đảo và đôi khi của ánh sáng cửa sổ trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Khi chụp ảnh món ăn, màu của ánh sáng tự nhiên có lúc sẽ không thể hiện được đúng màu của từng thực phẩm trong món ăn đó và dễ dàng bị áng màu xanh. Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố này là hạ thấp thanh trượt bão hòa màu xanh lam trên bảng điều khiển HSL trong Lightroom hoặc Camera RAW và đảm bảo chỉ che đi các khu vực nổi bật nếu có bất kỳ yếu tố hoặc đạo cụ màu xanh nào trong hình ảnh.

chup-anh-mon-an-mon-viet-2.jpg

Mặt phẳng của trọng tâm rõ ràng khi chụp ảnh món ăn

Với tất cả những áp lực xung quanh một nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn trong khi chụp, điều cực kỳ quan trọng là duy trì sự tập trung rõ ràng vào mục tiêu chụp ảnh bạn định tạo. Một trong những vấn đề tôi rất cần làm ngay từ đầu trong sự nghiệp là đạt được độ sắc bén chính xác ở nơi muốn hướng người xem.

Sử dụng một ống kính với các chuyển động nghiêng và dịch chuyển là một bước quan trọng trong việc sáng tác hình ảnh theo cách bạn hình dung. Gear không thể thay thế cho tài năng, và ngay cả khi chụp với điểm ngắm, và hình ảnh đáng kinh ngạc có thể được tạo ra khi một số kế hoạch được đưa ra. Khi bạn chụp cảnh đầu tiên mà bạn muốn chụp, hãy tự hỏi mình nên lấy nét hoàn hảo, lấy nét gần hoàn hảo và mất nét và tại sao. Tại sao? Đây là câu hỏi quan trọng nhất để hỏi.

chup-anh-mon-an-grand-castella-7.jpg

Nền chụp ảnh món ăn nhìn bừa bộn

Khi bạn đang thiết lập một cảnh quay, trước tiên bạn muốn tạo ra một đối tượng độc lập cho dù đó là một miếng bánh hay một chiếc bánh hamburger để bạn có thể làm sáng tỏ ánh sáng của bạn với vật thật nhưng cũng vì vậy mà bạn có thể giải quyết bất kỳ xung đột nào với cách thức màu sắc và kết cấu của nền và đạo cụ tương tác với món ăn. Về vấn đề này và trong khi không có quy tắc nào trong nghệ thuật có thể phá vỡ, bạn luôn muốn chủ đề trở thành ngôi sao của chương trình. Nếu một cái gì đó trên tập hợp không phải là thêm vào tác động mong muốn của hình ảnh, thì nó sẽ lấy đi từ nó và bạn nên xem xét loại bỏ hoặc thay thế nó. 

Nếu bạn đang chụp ảnh một ổ bánh mì và bạn có một nền đỏ tươi, mắt bạn sẽ nhìn vào nền trước. Nếu điều đó không phải là ý định của bạn, một sự thay đổi sẽ theo thứ tự. Trong trường hợp này, thiết phải chuyển sang màu xỉn hơn bởi vì sau đó bạn sẽ có màu xỉn của bánh mì và màu xỉn của nền sẽ triệt tiêu lẫn nhau.

MAK_6336.jpg

Không hiểu những gì bạn đang chụp ảnh

Nó có một điều đơn giản là đặt một loạt các món ăn và đạo cụ đẹp vào một hình ảnh, thêm một số ánh sáng cửa sổ và nhấp vào màn trập. Bạn nên tìm hiểu về tầm quan trọng những gì bạn đang chụp giống như một nhiếp ảnh gia chân dung sẽ nghiên cứu một bối cảnh người nổi tiếng để cho phép nhiếp ảnh gia phá băng trong khoảng thời gian giới hạn mà họ có với chủ đề.

Gợi ý hay thịt bò chưa được cắt, phần còn lại của nó sẽ đi được bao xa thức ăn là gì, v.v ... Đây là những câu hỏi cực kỳ quan trọng và để kết hợp sự hiểu biết về những gì được cho là diễn ra trong một hình ảnh, với những cân nhắc nghệ thuật, có thể là một thách thức khó khăn. Chỉ cần nhớ rằng, khi bạn đặt một cái muỗng vào một hình ảnh để tạo ra một đường kẻ hàng đầu hoặc để phá vỡ một nền, hãy tự hỏi mình trước, Tại sao điều này lại ở đây?

Guest UserMaki StudioComment