MAKI STUDIO2938_2 copy copy.jpg

Blog

MAKI's selected stories

ỐNG KÍNH TỐT NHẤT CHO CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Nếu máy ảnh là bánh ngọt thì ống kính của bạn sẽ làm kem. Làm thế nào bạn sẽ chụp ảnh món ăn từ trên xuống khi sử dụng ống kính.

Đạt được độ sâu trường ảnh nông đến từ khẩu độ nhanh, điều này cũng sẽ cho phép bạn làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu. Ống kính cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh món ăn của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết về ống kính của mình trước khi sử dụng chúng.

Ở đây chúng tôi sẽ xem xét một vài ống kính cụ thể mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh món ăn, xem xét những lợi ích và bất lợi của việc sử dụng mỗi ống kính.

47165647_2540107279349514_4588545486255816704_n.jpg

Ống kính góc rộng

Một ống kính góc rộng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ ảnh. Những ống kính này cho phép bạn chụp được hầu hết các cảnh do góc góc góc rộng của chúng.

Đây là những món ăn tuyệt vời cho những món ăn lớn, nơi bạn có thể hiển thị bữa ăn cho nhiều người, và các thiết lập bàn cũng vậy. Chúng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và có thể ở dạng nguyên tố hoặc zoom.

Nhược điểm với các ống kính này là méo. Bạn sẽ thấy hình ảnh trở nên cong vênh sát mép khung hình. Quang sai này có thể thú vị, và được sử dụng tốt nhất cho các dự án vui vẻ. Họ rất khó để sử dụng một cách chính xác, và tốt nhất tránh xa những cảnh quay nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Để được trợ giúp về loại bỏ méo được tạo bởi ống kính góc rộng của bạn.

49696716_2601630643197177_4379866614619701248_n.jpg

Ống kính tiêu chuẩn 50 mm

Ống kính tiện lợi là một ống kính tiêu chuẩn. Họ cung cấp chất lượng tuyệt vời và vẫn cung cấp cho bạn một cái nhìn khá rộng. Sự biến dạng ở đây là tối thiểu, giúp cắt giảm thời gian xử lý hậu kỳ.

Với một ống kính một tiêu cự như thế này, chất lượng và độ sắc nét của hình ảnh là đặc biệt. Họ cũng có xu hướng đi đến độ sâu rất nông của các lĩnh vực.

Ống kính có thể có một số vấn đề tự động lấy nét vào các mục thiếu độ tương phản. Điều này làm giảm việc sử dụng ống kính này trong các tình huống mơ màng, ngập nước.

Ngoài ra, có một giới hạn về mức độ bạn có thể đến gần một vật phẩm và giữ nó ở trọng tâm. Hình ảnh với chi tiết rất nhỏ có thể không được hưởng lợi 100% từ ống kính này.

19029196_1834515239908725_7038270180955273664_n.jpg

Ống kính macro 100 mm

Một ống kính macro gần như không thể thiếu để chụp chi tiết phút trong chụp ảnh thức ăn. Một ống kính macro giúp bạn càng gần càng tốt.

Bạn có thể sử dụng những thứ này kết hợp với các bộ mở rộng macro, để đến gần hơn nữa. Nếu bạn có cảm biến crop, sử dụng ống kính full frame 100 mm này sẽ cho bạn tiêu cự 160 mm trên máy ảnh DSLR của Canon (150 mm trên Nikon).

Chúng không dễ sử dụng trong các không gian chật chội trừ khi bạn chỉ sử dụng ống kính này cho các khả năng macro của nó. Chúng sẽ không hoạt động tốt đối với các loại thực phẩm trải rộng từ góc độ trên không trừ khi chỉ tập trung vào một hoặc hai chi tiết.

Đọc bài viết của chúng tôi để biết thêm lý do tại sao chúng tôi khuyên dùng ống kính này để chụp ảnh thực phẩm của bạn.

18893315_1826039534089629_1785922346824034513_n.jpg

Ống kính nghiêng và thay đổi

Đây là một khái niệm kỳ lạ được sử dụng để chụp ảnh món ăn, nhưng nó tạo ra kết quả thú vị. Các ống kính nghiêng và dịch chuyển rất quan trọng trong việc loại bỏ lỗi thị sai được tìm thấy trong chụp ảnh kiến ​​trúc.

Nó hoạt động bằng cách cho phép người chụp thay đổi kết nối song song giữa mặt phẳng phim / cảm biến và mặt phẳng ống kính. Bằng cách điều khiển mối quan hệ này, bạn tạo một tiêu điểm hoạt động theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Điều này là tuyệt vời để hiển thị một tiêu điểm nghiêng, đường chéo hoặc một điểm lấy nét thay vì chỉ toàn bộ một dòng.

Những ống kính này rất đắt tiền và khó sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một cái nếu bạn có thể sử dụng nó ở nơi khác. Nếu bạn có một cái, hãy thử xem.

Nguồn: expertphotography.com