10 THỦ THUẬT CHỤP ẢNH MÓN ĂN THỨC UỐNG VÀ FOOD STYLING ĐẸP
Chụp ảnh món ăn đẹp bạn cần biết đến những thủ thuật để làm món ăn, nước uống trông hấp dẫn và thu hút hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn 10 thủ thuật quan trọng cần nhớ khi chụp ảnh món ăn và tạo kiểu món ăn (food styling) chuyên nghiệp và đẹp nhất. Và lần này bạn sẽ thêm xi đánh giày hoặc keo cạo râu vào món ăn của bạn nhé!
1. Tạo sự ngưng tụ giả trên ly nước khi chụp ảnh thức uống
Bạn có thể tạo ra sự ngưng tụ giả trên ly nước nó tồn tại khá lâu, ngay cả khi đồ uống nóng lên. Đầu tiên, phủ lên trên cùng của ly thuỷ tinh bằng một miếng bìa cứng và phun bên ngoài kính bằng bình xịt Krylon Crystal Clear. Điều này sẽ cung cấp cho nó một chút của một kết cấu. Khi ly thủy tinh khô hoàn toàn, tạo hỗn hợp 50/50 của Karo Syrup (xi-rô ngô) và nước. Đặt nó trong một bình xịt và phun ra bên ngoài ly để có hiệu quả ngưng tụ lâu dài.
2. Tạo sự ngưng tụ thật trên ly nước
Nếu bạn thích thay vì ngưng tụ thực sự trên kính, bạn có thể làm theo mẹo này. Trước hết, hãy chắc chắn bắt đầu với một ly khô, sạch, giữ ở nhiệt độ phòng. Đối với chất lỏng, hãy chắc chắn rằng nó lạnh và làm cho nó cực lạnh bằng cách đặt nó trong tủ đá trong 15-20 phút trước khi bạn cần. Đổ đồ uống vào ly, và sử dụng ống hút để thổi khí nóng xung quanh ly, để thêm phần ngưng tụ tự nhiên.
3. Đá giả khi chụp ảnh đồ uống
Như bạn đã biết, khi chụp ảnh đồ uống đá rất nhanh tan. Vì vậy, để không phải vội vàng trong lúc chụp ảnh, bạn có thể sử dụng đá giả. Sẽ có 2 lựa chọn để sử dụng đá giả: khối acrylic trong suốt hoặc silicone trong. Các khối acrylic trông giống như những khối băng đẹp, rõ ràng, nhưng khi sử dụng lại có vấn đề là chúng bị chìm xuống dưới nước. Bởi vì những viên đá thật luôn nổi lềnh bềnh, và sử dụng nhựng viên đá giả trong ly nước không được tự nhiên. Nhưng bạn có thể tìm mục đích để sử dụng chúng và điều này sẽ được giới thiệu trong mẹo số 10 của bài viết này nhé.
4. Sử dụng tấm bounce bên cạnh ly/chai thuỷ tinh
Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thức uống nhất là chụp ly/chai thuỷ tinh luôn cần có ảnh sáng đến từ phía sau để làm nổi bật vật thể. Vì vậy, hãy làm một thẻ bounce có kích thước gần bằng ly/ chai thuỷ tinh và đặt sau ly/chai thuỷ tinh để có được ánh sáng rực rỡ khi lên hình ảnh.
5. Tạo bọt bia hoàn hảo
Sau khi bạn đổ bia vào ly thuỷ tinh, phần bọt phía trên sẽ dần biến mất. Nếu bạn muốn chúng xuất hiện trở lại, bạn có thể thêm muối vào và khuấy chúng lên và thật tuyệt ly bia của bạn đã có lớp bọt trở lại. Mặc dù chúng sẽ không đẹp như ban đầu nữa.
6. Làm chảy bơ trên bánh Muffin
Để từng miếng bơ tan chảy, bạn cần làm nóng bánh muffin phải không nhỉ? Bạn có thể sử dụng cách khách bằng cách làm nóng bơ hơn là làm nóng bánh muffin.
Bắt đầu bằng cách bỏ bơ vào tủ đông trong vòng 30 phút, để chúng dễ cắt hơn. Sau đó, cắt từng mảnh của miếng bơ cứng và đặt chúng lên bánh muffin. Cuối cùng, sử dụng một súng tạo nhiệt và bắt đầu làm tan chảy cho đến khi nào trong nó thật nhất, và đó là cách bạn làm một miếng bơ tan chảy ngay cả khi bánh muffin đang lạnh.
7. Chụp ảnh thức uống có màu tối
Các đồ uống như Coke hoặc rượu vang đỏ sẽ rất khó chụp ảnh vì chúng làm bức ảnh trông buồn tẻ. Vậy làm sao để trông chúng thú vị hơn? Gợi ý là bạn hãy pha loãng chúng với nước để trong màu sắc của chúng rực rỡ hơn rất nhiều. Tạo một hỗn hợp 50/50 nước và đồ uống có màu tối đó. Nó trong sẽ sáng hơn và sẽ trong rực rỡ khi ở trong ảnh.
8. Làm cho ly cả phê trở nên nóng hỏi như mới pha
Thủ thuật này sẽ làm cho đồ uống của bạn sẽ không được sử dụng sau khi chụp ảnh nữa. Tuy nhiên, đây là mẹo hữu ích để chụp ảnh một tách cà phê khi nó đã cũ và trông nhạt nhẽo.
Khi cà phê mới được rót ra, chúng có một vài cái bọt trên bề mặt, điều này xuất hiện rất nhanh. Để mang chúng lại (chỉ sử dụng thũ thuật này khi chụp ảnh), bạn đổ một ít cà phê vào cốc đo và thêm một vài giọt xà phòng trong suốt. Khuấy mạnh mẽ để tạo ra các bong bóng và sau đó sử dụng muỗng để chuyển một số bong bóng đó vào cốc cà phê mà bạn muốn chụp ảnh.
9. Làm đá vụn giả khi chụp ảnh thức uống
Nếu bạn cần chụp ảnh vài chai bia trong thùng đá với vài cục đá vụn, thì có một thứ gì đó tồn tại lâu hơn các tinh thể lưu trữ nước đá thực sự bị nghiền nát. Bạn có thể tìm thấy những thứ này ở trên Amazon, và tất cả những gì bạn cần làm là đổ chúng vào xô, thêm nước và khuấy. Hãy đảm bảo thêm từng chút nước cho đến khi hỗn hợp bắt đầu giống như đá vụn.
10. Làm cho món soup của bạn trông ngon miệng hơn
Ghi nhớ những khối acrylic rõ ràng từ # 3? Bạn có thể sử dụng chúng để làm cho món súp trông ngon miệng hơn. Lấy một ít nước dùng ra khỏi súp và thêm các khối acrylic (hoặc viên bi) vào đáy bát. Điều này sẽ đẩy mì, thịt, và rau lên một chút và làm cho món súp trông ngon hơn.
Đây chỉ là một số thủ thuật mà các nhà tạo mẫu món ăn và nhiếp ảnh gia sử dụng để làm cho món ăn và đồ uống trông ngon miệng hơn khi chụp ảnh để món ăn tươi và ngon hơn. Bạn có thể sáng tạo các thủ thuật khi chụp ảnh món ăn và thức uống thú vị khác khi bạn luyện tập và chụp ảnh thật nhiều nhé!
Nguồn: diyphotography.net