BÁNH MÌ THỊT
“Ai bảo bánh mì Paris ngon
Chắc gì hơn bánh mì Sài Gòn
Bánh mì Sài Gòn năm bờ uon
Nóng, thơm, bùi, béo, lại vàng ròn.”
(Công Tử Hà Đông)
Là loại bánh đã có mặt ở Việt Nam chừng 150 năm, Bánh mì thịt được người Sài Gòn chế biến thành món ăn đặc trưng của Việt Nam từ bánh mì baguette của Pháp với kích thước nhỏ hơn, thêm nhân thịt và trở thành món ăn bình dân của Sài Gòn sau đó lan rộng khắp của nước được thể hiện qua bao lời văn câu thơ. Bánh mì thịt là món ăn tiện lợi nhất vào buổi sáng cho tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên và người lao động, hầu như ai ai cũng có ít nhất một lần gặm bánh mì trong những buổi sáng. Đặc biệt, Bánh mì Sài Gòn đã được bình chọn là 1 trong 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn du khách nhất thế giới theo báo The Guardian của Vương quốc Anh.
Thưởng thức bánh mì giòn rụm cùng vài miếng thịt, miếng chả beo béo và vài cành ngò thơm với miếng ớt cay nồng của những ổ bánh mì thịt ngon tuyệt qua bộ ảnh đầy chân thực do #makiteam thực hiện nhé!
---
A type of bread that has been present in Vietnam for about 150 years, “Banh mi thit” (called Saigon Bread) made by Saigonese people is a typical Vietnamese dish from French baguette bread with smaller size, more meat and become a dish Saigon's popular then spread throughout the country. “Banh mi thit” is the most convenient dish in the morning for everyone from students and workers, almost everyone has at least once eaten bread in the mornings. Especially, “Banh mi thit” has been voted as one of the 10 most delicious and attractive street food in the world according to The Guardian newspaper of the UK.
Enjoy crunchy bread with a few pieces of meat and cilantro stems with chilli pieces of delicious “Banh mi thit” through an album set by #makiteam!